Các loại cửa lưới chống muỗi ban công và lưu ý khi lắp đặt

Ngoài cửa sổ và lối đi chính ra thì khu vực ban công cũng là nơi muỗi thường hay xuất hiện, vì vậy bạn không nên lơ là ở khu vực này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa lưới chống muỗi ban công, tuy nhiên nhiều người vẫn không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp. Hiểu được điều nổi trăn trở của các bạn nên Việt Thống xin chia sẻ bài viết về các loại cửa lưới chống muỗi ban công để các bạn có thêm thông tin tham khảo.

1. Nên lắp loại cửa lưới chống muỗi ban công nào

Đây là một câu hỏi luôn khiến cho mọi người đau đầu, tính toán, cân nhắc rất nhiều. Vì đây là khu vực không phải là một không gian cửa thông thường, đó là không gian nhô ra khỏi kiến trúc ngôi nhà ở các vị trí lầu, ban công sẽ có hoặc không có mái che.

Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn tham khảo:

Cửa lưới chống muỗi cố định: không thể dịch chuyển được nên thường được lắp đặt ở những khu vực có không gian lớn, ít khi đóng mở như cửa ra vào.

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định của Vietthong.vn

– Cửa lưới chống muỗi dạng mở: một số gia đình thích sử dụng loại cửa lưới này  để tạo điểm nhấn, nâng cao thẩm mỹ về kiến trúc cho ngôi nhà. Tuy nhiên khi đóng mở loại cửa này cũng khá mất thời gian.

– Cửa lưới lùa hoặc cửa lưới xếp là lựa chọn thích hợp nhất cho ban công. Ban công là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của nhiều gia đình, thậm chí đây còn là nơi vui chơi của trẻ nhỏ. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn tối đa cũng như để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn thì 2 loại cửa này là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Cả 2 loại cửa này đều được làm từ các nguyên vật liệu cao cấp, độ bền chắc cao và có thể bao quát được toàn bộ không gian. 


Cửa lưới chống muỗi dạng lùa

>>> Bạn có thể xem các mẫu cửa lưới chống muỗi xếp của Việt Thống, biết đâu trong số những mẫu cửa lưới này sẽ có loại bạn đang cần tìm.

2. Những lưu ý khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi ban công

Việc trang bị cửa lưới chống muỗi cho ban công là việc vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Thế nhưng, làm thế nào để kết hợp được cửa lưới cho phù hợp với không gian là điều mà không phải ai cũng biết.

Kích thước cửa lưới cho ban công của mỗi ngôi nhà đều khác nhau, cho nên trước khi lắp đặt bạn hãy liên hệ với đơn vị lắp đặt để được đo đạc, khảo sát tại nhà và đưa ra các phương án lắp đặt phù hợp nhất để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

Nếu muốn tạo thêm điểm nhấn cho không gian, bạn có thể sử dụng khung cửa kiểu giả vân gỗ. Chọn thêm những món đồ nội thất có màu sắc tương phản với màu của cửa lưới sẽ giúp không gian trở nên độc đáo hơn.

Trên đây là những thông tin về các loại cửa lưới chống muỗi ban công và những lưu ý khi lắp đặt. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu hơn về việc chọn lựa và lắp đặt cho ban công của nhà mình. Chúc các bạn thành công!

>>> Và nếu bạn đang có ý định lắp đặt cho ban công của mình một loại cửa lưới để ngăn chặn muỗi tấn công vào nhà nhưng chưa biết chọn ra mẫu cửa thích hợp. Thì đừng lo, hãy gọi đến hotline 0909.131.533 của Việt Thống và nói ra những yêu cầu của bạn. Các nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ra một mẫu đúng ý bạn nhất.